วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี นำนักเรียนนักศึกษา และคณะครู อาจารย์ เข้าบำเพ็ญประโยชน์ เหตุอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก ที่ไหลผ่านเข้าไปยังพื้นที่วัดป่านาคำน้อย อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี วันที่ 19 - 20 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งเหตุในครั้งนี้ ได้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ต่างๆภายในบริเวณวัด และจากการเข้าพื้นที่เพื่อช่วยทางวัดฟื้นฟู มีต้นไม้จำนวนมาก ต้นกล้วย และต้นกล้าจำนวนมาก ที่ล้มลงเนื่องจากโดนน้ำพัดแรงและดินโคลนทรายไหลทับ คณะนักเรียนนักศึกษาและครูจึงได้ช่วยกันดำเนินการเพื่อช่วยชีวิตต้นไม้ฟื้นฟูผืนป่าในบริเวณวัดเป็นการเบื้องต้นต่อไป